Kinh doanh Bò sốt hẻm với 10 bước cơ bản

Có thể đối với một người mới, chưa nghiên cứu kỹ về việc khởi nghiệp hay các mô hình kinh doanh, sẽ cảm thấy rằng việc bắt đầu mở một nhà hàng, quán ăn thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền của. Trên thực tế, việc đó không phải là quá khó khăn. Nếu bạn vẫn còn thấy hoang mang về vấn đề này thì hãy đọc ngay 10 bước cơ bản dưới đây để thấy rằng việc kinh doanh quán ăn nói chung và kinh doanh bò sốt hẻm nói riêng không quá khó khăn như bạn nghĩ.

1490352386 149035219422958 1

Bước 1. Xác định mong muốn

Xác định rõ đam mê của bạn, mức độ yêu thích đối với thương hiệu bò sốt hẻm. Bạn cũng nên xác định liệu bạn có muốn phục vụ đồ uống có cồn trong cửa hàng hay không.

Bước 2. Tìm hiểu thương hiệu

Tìm hiểu thật kỹ về thương hiệu Bò sốt hẻm chuyển nhượng. Lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, liệt kê các đối thủ cạnh tranh trong khu vực, bao gồm những đối thủ trực tiếp (các nhà hàng phục vụ cùng loại) và đối thủ gián tiếp (các nhà hàng phục vụ loại đồ ăn khác).mở quán bò sốt hẻm với 10 bước đơn giản

Bước 3. Chuẩn bị vốn

Cân nhắc về số vốn bạn cần có thể bắt đầu mở nhà hàng. Bao gồm chi phí đăng ký chuyển nhượng và các phí các. Và bạn sẽ kiếm số tiền đó bằng cách nào. Bạn có thể vay nợ ngân hàng hoặc xin tài trợ.

Bạn có thể tự mình mở quán hoặc góp vốn cùng người khác để cùng nhau kinh doanh. Khi đăng ký mở quán ăn Bó sốt hẻm chuyển nhượng, bạn sẽ được thương hiệu hỗ trợ set up quán. nhưng bạn cũng có thể đưa ra ý kiến về sự thay đổi một số phần set up. Hoặc thay đổi trong cách vận hành quản lý. Sao cho đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Có bản kế hoạch kinh doanh rõ ràng và có thể tính được các khoản lợi nhuận của cửa hàng.

Bước 4. Khảo sát, lựa chọn mặt bằng

Cân nhắc địa điểm mở quán Bò sốt hẻm. Đây là một yếu tố rất quan trọng cần được xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định đăng ký nhượng quyền thương hiệu. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lượng khách hàng. Nếu bạn mở quán ăn tại một địa điểm cách xa đường lớn và khuất, bạn sẽ rất khó có thể thành công.

Thông thường, các quán Bò sốt hẻm được đặt gần đường quốc lộ, các con phố chính với nhiều văn phòng công ty và trung tâm thương mại, và có thể gần với nhiều nhà hàng, quán ăn khác tạo nên một trung tâm ăn uống để hút khách.

Điều tra địa điểm tiềm năng để mở quán, lập bảng so sánh về lợi nhuận và chi phí giữa các địa điểm khác nhau. Khi bạn thương lượng chi phí thuê địa điểm, hãy chắc chắn rằng chi phí này bao gồm cả việc sửa sang lại cửa hàng, và nhớ thêm vào hợp đồng điều khoản cho phép bạn trang trí lại hoặc thay đổi nội thất.

Bước 5. Đăng ký nhượng quyền

Liên hệ gặp gỡ với bên chuyển nhượng Bò sốt hẻm để trao đổi và ký kết hợp đồng chuyển nhượng. Sau khi ký hợp đồng, mỗi bên sẽ giữ một bản.

Xin giấy phép kinh doanh và các giấy tờ cần thiết khác. Nếu bạn dự định phục vụ đồ uống có cồn, bạn cũng cần xin giấy phép cho việc này. Hãy tìm hiểu kỹ mọi quy định, luật lệ của địa phương về việc sử dụng/ cung cấp đồ uống có cồn.

Bước 8. Đầu tư cho công cụ lao động, tài sản cố định và nguồn nhân lực

  • Công cụ lao động và tài sản cố định

1. Số lượng bàn ăn:

Số lượng bàn ăn phù hợp với diện tích mặt bằng

2. Dụng cụ ăn uống

Nồi đựng Bò sốt hẻm, bát ăn, ly, cốc uống nước, thìa đũa…

3. Các món ăn

– Diện tích xây dựng bếp chế biến

– Dụng cụ nấu nướng

– Dụng cụ phục vụ chế biến

– Diện tích mặt bằng khâu chuẩn bị, tập kết thực phẩm

– Nguồn nước

-Hệ thống thoát nước, rác thải, vệ sinh

3. Hệ thống băng, biển quảng cáo

4. Dụng cụ phục vụ :

-Quạt mát

-Đèn thắp sáng

  • Nhân lực: ( Có thể chia làm 3 nhóm:1/ Thực phẩm, chế biến; 2/ Phục vụ, 3/ Lễ tân, kế toán, điều hành )

-Đầu bếp

-Phụ bếp

-Nhân viên chạy bàn

-Nhân viên điều hành, quản lý

-Nhân viên coi giữ xe

  • Dự phòng quỹ tiền mặt cho:

– Mặt bằng kinh doanh ( đất, nhà )

– Dụng cụ nấu nướng, chế biến: soong, nồi, chảo…

– Dụng cụ phục vụ : ly, chén, thìa dĩa,bàn ghế, đèn điện, quạt điện…

– Thực phẩm, gia vị…

– Dụng cụ quảng cáo: Băng rôn, biển quảng cáo…

– Vốn đầu tư xây dựng: bếp lò, nhà cửa …

Các bước chuẩn bị cho công cụ lao động, tài sản cố định và nguồn nhân lực như trên nghe có vẻ cồng kềnh và phải rất tốn thời gian để chuẩn bị. Nhưng đối với thương hiệu Bò sốt hẻm của chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tất tần tật cho đối tác của mình. Từ việc cung cấp đầy đủ các dụng cụ bếp, các dụng cụ ăn uống, trang trí bố trí cửa hàng. Chúng tôi còn cung cấp các logo bảng hiệu, và cung cấp thực phẩm định kỳ…Vậy nên đối tác sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều về các công đoạn này.Bo Muc Sot Hem Canh Bao Sieu Ngon He An La Ghien Bosothem Com 3

Bước 9. Tuyển dụng đầu bếp và nhân viên

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên nhà bếp và phục vụ.

Thông thường quán Bò sốt hẻm không quá lớn, nên bạn có thể chỉ cần 1 người đầu bếp full-time và 1 người part-time. Chính bạn có thể là bếp trưởng và nhờ người nhà phụ giúp các công việc phụ.

Phục vụ thì có thể dễ dàng tìm kiếm các bạn trẻ, là học sinh sinh viên làm part-time. Tùy vào mô hình kinh doanh của quán mà bạn sẽ xác định được số nhân viên làm full-time và part-time.

Bước 10. Khai trương

Sau khi đã hoàn thành hết các bước trên. Chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị, xác định nguồn nguyên liệu và thuê được nhân viên, thì bạn đã có thể tiến hành kinh doanh. Trong buổi khai trương cũng đã được hỗ trợ từ thương hiệu Bò sốt hẻm. Nhưng bạn cũng có thể tạo thêm nhiều chương trình ưu đãi để thu hút khách hàng hơn. Chúc các bạn mở quán Bò sốt hẻm thành công!

Mọi thắc mắc và góp ý xin vui lòng liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 901 505
Zalo