Hướng dẫn bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Thịt bò là loại thực phẩm được rất nhiều người yêu thích. Chúng có thể dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon mang hương vị khác nhau. Nhưng làm sao để bảo quản thịt bò trong tủ lạnh luôn giữ được sự tươi ngon mà không bị thâm đen. Sau đây bosothem.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản thịt bò đúng cách trong tủ lạnh. Cùng tham khảo bài viết để nắm được cách bảo quản thịt bò tươi ngon nhé!

Cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đúng cách

Để giữ cho thịt bò tươi ngon, không bị thâm đen và giữ nguyên được hàm lượng chất dinh dưỡng. Bạn cần phải thực hành theo hướng dẫn sau đây:

Bọc kỹ miếng thịt bò trước khi cất vào tủ lạnh bảo quản

Trước khi bảo quản thịt bò bằng tủ lạnh ở ngăn mát hoặc ngăn đá. Bạn cần phải bọc miếng thịt đó bằng màng bọc thực phẩm hoặc bọc bằng túi nilon.

Để giữ cho miếng thịt bò được tươi ngon và tránh bị lây nhiễm những vi khuẩn gây bệnh từ thực phẩm khác trong tủ lạnh. Khi bọc miếng thịt bò kín lại, không khí trong tủ sẽ không thể lọt vào được bên trong. Điều này giúp cho miếng thịt bò của bạn không bị bám đá.

Huong Dan Bao Quan Thit Bo Trong Tu Lanh Bosothem Com 1
Cần bọc thật kỹ miếng thịt bò để tránh bị vào hơi khi bảo quản chúng trong tủ lạnh

Bảo quản thịt bò ở ngăn đá tủ lạnh

Nếu như các bạn bảo quản thịt bò ở trên ngăn đá trong tủ lạnh. Bạn cần phải bọc kín và bọc nhiều lớp bằng màng bọc thực phẩm hoặc túi nilon. Để miếng thịt không bị đông quá mức, gây mất nước. Nếu không các tác nhân bên ngoài sẽ làm thay đổi mùi vị và màu sắc của miếng thịt bò.

Bảo quản thịt bò bằng hộp nhựa thực phẩm

Ngoài ra bạn có thể bảo quản thịt bò bằng cách đựng thịt vào hộp thực phẩm được làm từ chất liệu nhựa an toàn. Loại hộp nhựa có thể chịu được nhiệt độ ở mức thấp. Và như vậy sẽ không lo bị ngấm chất độc hại từ nhựa vào bên trong miếng thịt bò.

Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh ở mức phù hợp

Để bảo quản thịt bò tươi ngon thì bạn cần lưu ý phải điều chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh thích hợp với những loại thực phẩm được cất trong tủ. Không nên đặt nhiệt độ của tủ lạnh quá lạnh hoặc không đủ lạnh sẽ khiến cho miếng thịt bò bị đóng đá hoặc phân hủy do vi khuẩn gây ra.

Huong Dan Bao Quan Thit Bo Trong Tu Lanh Bosothem Com 2
Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để giữ hương vị thơm ngon của miếng thịt

Ngăn mát và ngăn đá của tủ lạnh cần chỉnh ở mức phù hợp

Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp ở ngăn mát của tủ lạnh ở khoảng 2 độ C. Còn ngăn đá thì cần điều chỉnh ở mức – 25 độ C là mức phù hợp nhất.

Nếu như bạn bảo quản thịt bò quá nhiều ở trên ngăn đá của tủ lạnh. Bạn cần giảm nhiệt độ xuống mức thấp hơn. Làm như vậy sẽ giúp cho việc làm lạnh của ngăn đá được duy trì ổn định và nhanh chóng.

Thời gian bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Mỗi 1 loại thực phẩm sẽ có thời gian bảo quản khác nhau. Nếu như bạn để thực phẩm lâu hơn thì loại thực phẩm đó sẽ mát đi độ tươi ngon, chất dinh dưỡng và bị hỏng. Khi chế biến và ăn thực phẩm các bạn sẽ không còn thấy được mùi vị thơm ngon vốn có của loại thực phẩm đó nữa. Đặc biệt đối với các món bò né, bò sốt hẻm,… thì thịt bò luôn phải bảo đảm được độ tươi ngon.

Tham khảo bài viết:Hướng dẫn chế biến món Bò Sốt Hẻm

Thời gian bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

Các loại thực phẩm tươi sống được rửa sạch sẽ và không bị nhiễm khuẩn trước khi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì trung bình sẽ để được từ 4 đến 7 ngày. 

Thời gian bảo quản thịt bò bằng ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản thịt bò trên ngăn đá thì có thể giữ được vài tháng khi điều chỉnh nhiệt độ ở mức thích hợp và duy trì mức độ lạnh liên tục.

Huong Dan Bao Quan Thit Bo Trong Tu Lanh Bosothem Com 3
Chú ý đến thời gian bảo quản để tránh để thịt quá lâu, dẫn đến hỏng thịt

Lưu ý khi bảo quản thịt bò trong tủ lạnh

Đặc biệt đối với những miếng thịt bò tươi sống khi bảo quản bằng tủ lạnh. Các bạn cần chú ý sắp xếp chúng có khoảng cách đều với nhau. Sắp xếp như vậy giúp không khí lạnh được lưu thông và luôn luôn duy trì trong tủ đồng đều. 

Các bạn không nên ếp quá nhiều thịt bò vào cùng nhau khiến cho tủ lạnh bị quá tải. Như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến việc làm lạnh của tủ và kiến cho thịt bò bị thâm đen và bị hỏng. 

Lời kết

Như vậy qua bài viết này bạn đã biết cách bảo quản thịt bò trong tủ lạnh đúng cách rồi phải không nào. Thịt bò là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn hãy thực hiện ngay theo hướng dẫn để giữ được hương vị thơm ngon của mà thịt bò đem lại nhé. Còn điều gì thắc mắc về cách bảo quản thịt bò, hãy liên hệ ngay cho Bò sốt hẻm để được giải đáp

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0935 901 505
Zalo